ส่วนผสม
- กระหล่ำปลีซอยหยาบ 150 กรัม
- กระหล่ำปลีสีม่วงซอยหยาบ 150 กรัม
- มะพร้าวขูดคั่วพอเหลือง 1/2 ถ้วบ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดบุบ 1/2 ถ้วย
น้ำยา
- หอมแดงเจียว 1/4 ถ้วย
- กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย
- พริกแห้งคั่วปั่นละเอียด 2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือสมุทร 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ทำน้ำยาโดยโขลกหอมเจียวและกระเทียมเจียวให้ละเอียด ใส่พริกป่น น้ำมะนาว น้ำตาลและเกลือ คนให้ละลาย ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มหวาน ตักใส่ถ้วยพักไว้
- ผสมกระหล่ำปลีทั้งสองสีกับน้ำยาในอ่างผสม เคล้าให้เข้ากัน ใส่มะพร้าวคั่วและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ คลุกให้เข้ากัน
- ตักใส่จานตกแต่งด้วยยอดผักชีลาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น