สูตรอาหารต้านมะเร็งสูตรแรก ยำแตงไทยอ่อนทำง่ายมาก แตงไทยมีขายทั่วไปเลยสะดวก
ส่วนผสม
- กระเทียมไทยแกะเปลือก 16 กลีบ
- พริกขี้หนูสวน 12 เม็ด
- ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- แตงไทยอ่อน 2 ลูก สับเส้นหยาบ
- ต้นหอมหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
- จมูกข้าวสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักกาดขาว แรดิชชิโอ และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ทำน้ำยำโดยโขลกกระเทียมและพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอหยาบ ตักใส่ถ้วย ใส่ซีอิ้วขาว น้ำตาล และน้ำมะนาว คนให้น้ำตาลละลาย ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มหวานกลมกล่อม
- ใส่แตงไทยอ่อนลงในอ่างผสม ใส่น้ำยา เคล้าให้ทั่ว ใส่ต้นหอม ผักชี เคล้าพอทั่ว
- ตักใส่จาน โรยจมูกข้าวสาลี ตกแต่งด้วยผักกาดขาว แรดิชชิโอ และพริงชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น